Cách làm thịt ba chỉ quay chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba chỉ quay chay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nhiều lần đi ăn tiệc được nếm thử món thịt heo quay chay ăn cũng ngon tuyệt. Cũng định làm thử nhưng chưa có dịp. May sao học lỏm được cách làm thịt ba chỉ quay chay khá thú vị nên chia sẽ cùng với mọi người nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ quay chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 1
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lon
    • Dầu ăn 10 Muỗng cà phê (Đậu nành)
    • Tàu hũ ky 300 Gr (Tươi)
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Chay)
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Chao 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ quay chay

Giấy bạc , Xửng hấp

Cách làm thịt ba chỉ quay chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Xẻ đôi cái bánh mì ra, cắt bỏ 2 bên đầu, moi bỏ bớt ruột, cán nhẹ cho mỏng 1 chút.
Cho 1/2 chén bột năng, 1/2 chén bột gạo, 1/2 lon nước cốt dừa, 1/2 chén nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu đậu nành vào nồi khuấy đều cho tan bột, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại là được.
Tàu hũ ky rửa sạch, để ráo nước. Boa rô thái lát mỏng. Phi thơm hành boa rô với 3 muỗng cà phê dầu ăn. Cho tàu hũ ky vào xào sơ qua rồi nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm, dầu hào chay, nước tương, ngũ vị hương, chao, tiêu đảo đều xào cho tàu hũ ky mềm thì cho bột năng vào trộn đều là tắt bếp.

Nếu bạn dùng tàu hũ ky khô thì ngâm nước cho mềm sau đó thái nhỏ

Lấy bột đã nấu, phết đều lên bánh mì tạo lớp mỡ cho thịt chay, "mỡ" dầy hay mỏng tùy theo ý thích nhé. Gắp tàu hũ ky đã xào, trải đều lên trên phần mỡ để làm thịt nạc. Bạn thích miếng thịt nhiều nạc thì tàu hũ ky cho nhiều 1 chút. Dùng giấy bạc bọc kín lại, xoắn 2 bên đầu miếng thịt lại rồi cho vào xửng hấp khoảng 45 phút. Sau đó lấy miếng thịt ra để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho miếng thịt cứng 1 chút.
Lấy miếng thịt ra quét 1 lớp dầu màu điều lên phần da heo. Bắc chảo lên bếp, cho 6 muỗng cà phê dầu ăn, đun nóng dầu thì cho phần da heo xuống chiên trước, da heo vàng giòn mới chiên tiếp phần thịt đến khi có màu vàng đẹp mắt là được. Khi ăn thái thịt ba chỉ quay chay thành các miếng vừa ăn.
Nhiều lần đi ăn tiệc được nếm thử món thịt heo quay chay ăn cũng ngon tuyệt. Cũng định làm thử nhưng chưa có dịp. May sao học lỏm được cách làm thịt ba chỉ quay chay khá thú vị nên chia sẽ cùng với mọi người nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ quay chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công