Cách Làm Thịt Ba Chỉ Ram Đường Ngon Cơm Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt ba chỉ ram đường

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từ nguyên liệu đơn giản là thịt ba chỉ, bạn có thể kết hợp thêm với các loại gia vị khác để chế biến nên món thịt ba chỉ ram đường đậm đà, ngon cơm. Món này thích hợp cho những ngày mưa đấy!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ram đường

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ ram đường

Nồi đất

Cách làm thịt ba chỉ ram đường

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước như hình bên. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi dài còn tỏi bóc vỏ, 1 phần đem băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên tép.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ, tỏi nguyên tép vào, đảo đều khoảng 5 phút.
Tiếp theo, nêm gia vị đường trắng, hạt nêm, nước mắm vào, đảo đều đến khi thịt săn lại. Rắc ớt cắt sợi lên trên thịt.
Cho món ăn vào nồi đất, nấu thêm 3 phút. Tắt bếp, trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm ngon nè. Hãy thưởng thức bên cạnh người thân, bạn bè nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ ram đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công