Cách làm Thịt Ba Chỉ Rang sả ớt giòn rụm cay thơm
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ rang

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bữa cơm nhà bạn sẽ thêm ngon với món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Thịt ba chỉ cháy cạnh thơm, ngon, thịt không bị khô hết mỡ mà phần da lại giòn nữa chứ!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 6 Tép
    • Sả 5 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ rang

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Sả bóc lớp ngoài, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, ớt bỏ hạt, đem băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, láng chút dầu mỏng rồi trút thịt vào rang khô. Để lửa vừa, đảo đều cho thịt chín đều, bề mặt có màu vàng, hơi xém cạnh. Không rang quá cháy sẽ khiến thịt tiết hết mỡ và bị khô.

Chú ý là thịt chưa tẩm ướp gì nhé!

Múc bớt phần mỡ trong chảo ra ngoài, chỉ để lại 1 ít cho thịt không bị khô, cháy. Cho sả, ớt, tỏi bằm vào thịt, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn. Đảo đều tay, liên tục cho thịt ngấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá đã cắt nhỏ lên trên.
Vậy là món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đã hoàn thành. Thịt ba chỉ cháy cạnh mềm, thơm, không bị khô do tiết hết mỡ.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ rang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!