Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mè Ăn Cơm Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Thịt ba chỉ rang mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt ba chỉ được rang cháy cạnh, thơm lừng mùi sả và mè (vừng), dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn, đậm đà nè. Nếu không biết cách làm thì cùng Cooky khám phá món ăn này xem sao nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Mè trắng 3 Muỗng canh
    • Sả 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ rang mè

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sả đập dập, băm nhuyễn như hình.
Ướp thịt ba chỉ với sả, muối, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào đều tay. Đậy nắp lại, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tới khi phần thịt cháy xém cạnh là được.
Rang qua mè trắng cho thơm. Cuối cùng, cho mè trắng vào thịt, đảo đều thêm khoảng 5 phút.
Tắt bếp, cho món thịt ba chỉ rang mè ra đĩa và ăn cùng cơm. Vị mềm của thịt ba chỉ hòa quyện mùi thơm nồng nàn của mè trắng sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn, lôi cuốn.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ rang mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công