Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Thịt ba chỉ rang sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món mặn ăn cùng cơm trắng rất ngon nhất là vào những ngày mùa thu se lạnh. Miếng thịt đậm đà thơm mùi sả, cay vị ớt làm cho món ăn tuy đơn giản mà hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt mua về rửa sạch bóp muối cho bớt hôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Sả phần củ đập dập băm thái nhỏ, phần xanh phía trên thái sợi. Ớt thái vát. Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.
Ướp thịt với một chút hành tím, sả băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn, phi sả cho thơm sau đó để ra một đĩa riêng. Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ thịt đã ướp vào rang, cho vào thịt nước hàng đã thắng sẵn.
Rang cho thịt hơi vàng thì đổ sả ớt vào đảo đều khoảng 1 phút, cho thêm một thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
Bày thịt ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng. Đây là món mặn ăn cùng cơm trắng rất ngon nhất là vào những ngày mùa thu se lạnh.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ rang sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công