Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rim Tôm Đậm Đà Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ rim tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với món thịt ba chỉ rim tôm beo béo, thơm thơm này thì chả mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo với sự hào hứng của tất cả thành viên trong gia đình. Tại sao lại không làm thử nhỉ?


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ rim tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn còn ớt rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn như hình bên.

Thực hiện

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn và đường trắng, cho thịt ba chỉ vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, đổ 1 chén nước lọc vào, nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.
Cuối cùng cho tôm vào, đảo đều. Thêm tỏi băm và ớt lên trên, nấu thêm khoảng 10 phút.
Cho món ăn ra đĩa và nhanh tay mời cả nhà thưởng thức đi nào. Vị mặn, ngọt kết hợp sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ấm cúng đấy!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ rim tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công