Cách làm Thịt Ba Chỉ Sốt Mật Ong thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ sốt mật ong

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn hấp dẫn với từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy, thấm sốt mật ong thơm lừng sẽ quyến rũ cả gia đình bạn và làm cả nhà cứ ăn mãi không thôi. Cùng Cooky tìm hiểu, khám phá về món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 350 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 4 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ sốt mật ong

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ như hình bên.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào chiên qua. Đậy nắp lại vì khi chiên thịt ba chỉ rất hay bị bắn mỡ ra ngoài.
Khi thịt ba chỉ vàng đều 2 mặt thì tắt bếp. Sử dụng giấy thấm dầu để thấm hết phần dầu còn lại trong chảo.
Tiếp theo, nêm 2 muỗng canh mật ong, nước tương, dầu hào, nước mắm, tỏi, hạt nêm, đường trắng vào cùng, nấu thêm khoảng 5 phút. Mè trắng rang qua cho thơm.
Đợi sốt sánh lại, tắt bếp, rắc mè trắng vào, cho ra đĩa. Bạn có thể ăn cùng với cơm và sốt mayonnaise nếu thích nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ sốt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!