Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt ba chỉ xào khoai tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ xào khoai tây với những miếng thịt ba chỉ được thái con cờ, không cần tẩm ướp gia vị, đem chiên với ít dầu cho cháy xém cạnh rồi sốt cùng ít gia vị cho ngấm. Sau đó xào chín cùng khoai tây.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào khoai tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Khoai tây 3 Củ
    • Dầu ăn 3 ml
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Muối 4 Gr
    • Nước tương 2 ml
    • Gừng 10 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm vào nước ít phút, vớt ra để ráo nước. Thịt heo rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước, thái hình con cờ.
Đun nóng 3ml dầu ăn, cho thịt heo vào chiên cho cháy xém các mặt. Tiếp đến cho vào hòa hồi, rượu nấu ăn, nước tương, gừng, ít nước lọc, đun sôi khoảng 12 phút.
Thêm vào khoai tây, đảo đều, đậy nấp đun khoảng 10 phút. Sau đó thêm hành boa rô thái nhỏ vào, xào thêm 1-2 phút, tắt bếp.
Thịt ba chỉ xào khoai tây với thịt heo chín béo mềm, khoai tây bùi, gia vị thanh đạm vừa với hầu hết khẩu vị của mọi người. Món này nên ăn nóng nhé.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ xào khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công