Cách Làm Thịt Ba Chỉ Xào Mắm Tôm Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt ba chỉ xào mắm tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ xào mắm tôm với vị mặn béo đặc trưng của món ăn, dùng với cơm nóng, dưa leo, rau sống là cực hợp luôn nhé! Có thể làm nhiều bỏ vào trong hũ dùng dần.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào mắm tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Mắm tôm 100 ml (Chà)
    • Tỏi 2 Tép
    • Sả 2 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ xào mắm tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mắm tôm chà pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra. Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn cho sả băm, ớt băm và tỏi băm vào xào thơm. Sau đó trút thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó trút chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp.
Thịt ba chỉ xào mắm tôm với vị mặn béo đặc trưng của món ăn, dùng với cơm nóng, dưa leo, rau sống là cực hợp luôn nhé! Có thể làm nhiều bỏ vào trong hũ dùng dần.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ xào mắm tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công