Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba rọi chiên kiểu Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Theo phong trào mới đây của các mẹ là ba rọi một nắng, ba rọi chiên kiểu Thái. Hôm nay Duyên xin chia sẻ công thức thịt ba rọi chiên kiểu Thái cho mọi người nè. Có ai bị kích thích khẩu vị với món Thịt ba rọi chiên kiểu Thái của Duyên làm không ạ! Ngon và hấp dẫn lắm nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Nước mắm 45 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Tiêu 5 Gr
    • Bột chiên giòn 60 Gr
    • Đường trắng 7 Gr
    • Dầu ăn 500 ml
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
Thêm 1 ít: Mè trắng rang, ngò rí.

Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu thái

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên, cho thịt vào đĩa hay bát to. Thêm nước mắm, nước tương, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào. Ướp thịt với gia vị cho thấm.
Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu. Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Món thịt chiên kiểu Thái sẽ ngon hơn rất nhiều khi được chấm kèm loại nước chấm đặc biệt được pha như sau: 4-5 muỗng canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, một ít mè trắng, một ít ngò cắt nhuyễn.
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!

Hình thực hành món Thịt ba rọi chiên kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công