Cách làm Thịt Ba Rọi Chiên Sả Sớt cay nồng, ngon hết ý
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba rọi chiên sả ớt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba rọi chiên sả ớt là món ngon dễ làm, quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Cách làm thịt ba rọi chiên sả ớt rất nhanh chóng, chỉ cần 20 phút là món ăn thơm ngon này đã hoàn tất rồi nha. Cùng xem cách ướp thịt ba rọi chiên và bí quyết chiên thịt ba rọi sả ớt vàng giòn, siêu ngon dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Ớt 3 Trái
    • Tỏi 7 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Chanh 1 Trái
    • Xà lách 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba rọi chiên sả ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba rọi, thái thành từng miếng dày khoảng 1 cm. Đập dập tỏi băm nhỏ. Rửa sạch sả: phần gốc đập dập, băm nhỏ, phần ngọn thái vát. Thái vát ớt. Cho tất cả nguyên liệu vào chén riêng.

Chọn thịt ngon làm thịt ba rọi chiên sả ớt: Chọn thịt có phần mỡ, nạc đều nhau. Quá nhiều mỡ sẽ gây ngán còn quá nạc thì thịt ba rọi chiên sẽ bị khô. Thịt màu hồng tươi, có độ đàn hồi nhẹ thì đó là thịt ngon.

Cách ướp thịt ba rọi chiên sả ớt: Đem ướp thịt với sả băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, + 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cơm nước tương, 1 thìa cơm dầu ăn, rồi đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Nếu thích ăn thịt ba rọi chiên có vị cay, bạn ướp thịt với 1 muỗng canh dầu ớt/ sa tế nhé!

Làm thịt ba rọi chiên giòn: Làm nóng chảo, cho vào chảo một ít dầu ăn, tráng đều lòng chảo sau đó đợi dầu nóng cho thịt đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt. Lấy một chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt.

Cách làm thịt ba rọi chiên giòn: Chiên nhỏ lửa, và chiên từng mặt thịt để da và mỡ thịt ba rọi chiên phồng giòn.

Làm nước chấm cho thịt ba rọi chiên sả ớt: Cho vào chén gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, vài lát ớt, 2 thìa cơm nước mắm, khuấy cho tan. Nếm xem đã vừa ăn chưa và nêm lại đến khi hợp khẩu vị. Rửa sạch xà lách rồi ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo, lót xuống dưới đĩa, xếp thịt ba rọi chiên giòn lên trên. Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp xả ớt tỏi đã phi lên trên cùng.
Như vậy, món thịt ba rọi chiên sả ớt đã hoàn tất. Thưởng thức thịt ba rọi chiên sả ớt ngay khi nóng giòn cùng với rau xà lách và nước chấm vừa pha. Thịt ba rọi chiên giòn rụm, thơm nồng mùi sả cộng với vị cay của ớt, chấm cùng nước mắm gừng chua ngọt khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nếu ăn không hết bạn có thể cho thịt ba rọi chiên sả ớt vào tủ lạnh để bảo quản khoảng 2 - 3 ngày. Khi ăn thì cho thịt ba rọi chiên sả ớt vào chảo, đảo sơ lại cho nóng là ăn lại ngon như thường nhé!

Hình thực hành món Thịt ba rọi chiên sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công