Cách làm Thịt ba rọi ram đường
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba rọi ram đường

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba rọi ram đường với một hương vị đậm đà, thơm lừng kết hợp giữa thịt béo ngậy và các loại gia vị thẩm thấu vào từng thớ thịt đấy. Chị em nội trợ cùng lưu lại công thức và làm cho cả nhà ăn nhé. Đảm bảo món ăn này hút cơm lắm đấy.


Nguyên liệu làm thịt ba rọi ram đường

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba rọi ram đường

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn. Ướp thịt với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ băm nhuyễn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Phi thơm tỏi bằm, cho thịt vào đảo khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ. Cho thêm 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun cho thịt chín và thấm gia vị. Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được. Ớt trái thái sợi cho vào trước khi ăn.
Cho thịt vào nồi đất, để nhỏ lửa cho nước trong nồi cạn là bạn đã có món thịt hấp dẫn rồi đấy. Dọn thịt lên mâm cơm và mời mọi người cùng thưởng thức món thịt ba rọi ram đường thấm vị này nha.

Hình thực hành món Thịt ba rọi ram đường

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!