Cách làm Thịt ba rọi rim mơ ngâm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba rọi rim mơ ngâm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba rọi rim mơ ngâm là một sự kết hợp thú vị và mới mẻ mà ít ai nghĩ đến. Món này sẽ khá lạ miệng, vị chua thấm vào từng thớ thịt cùng với lớp gia vị hỗn hợp đặc sánh bao phủ bên ngoài, mặn mặn, ngọt ngọt, thịt mềm và thơm khó cưỡng.


Nguyên liệu làm thịt ba rọi rim mơ ngâm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 5 Trái
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Tỏi 5 Tép
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Trái mơ 11 Trái (Mơ ngâm)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 5 muỗng canh nước mơ ngâm

Cách làm thịt ba rọi rim mơ ngâm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chọn thịt ba rọi tươi ngon, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Đặc trưng của món này là dùng nước mơ ngâm vừa tạo vị chua và có màu nâu tự nhiên cho món ăn mà không cần thêm nước màu. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ để trang trí. Tỏi bóc vỏ rửa sạch và để nguyên tép. Ớt rửa sạch và để nguyên trái.
Kế đến phi thơm đầu hành lá với 1 muỗng dầu ăn. Sau đó cho 200gr thịt ba rọi vào, cho tiếp 5 tép tỏi, 5 trái ớt xào với nhau trong 2 phút cho thịt săn lại. Kế đến cho các gia vị: 5 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường cát trắng, 5 muỗng nước mơ ngâm và 11 trái mơ, vặn lửa vừa sau đó vặn lửa nhỏ liu riu khi thấy hỗn hợp trên sôi sùng sục. Giữ lửa cho đến lúc hỗn hợp đặc sánh lại là hoàn thành.
Món ăn sau khi chế biến sẽ có màu nâu đậm rất tự nhiên. Mùi thơm do lớp đường đặc sánh lại như caramel hòa quyện với vị mặn nhẹ và chua chua không gây ngán. Món này ăn ngon nhất là lúc vừa làm xong đó nha. Lưu công thức lại ngay bạn nhé.

Hình thực hành món Thịt ba rọi rim mơ ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!