Cách làm Thịt băm bọc trứng cút sốt cà chua phô mai
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt băm bọc trứng cút sốt cà chua phô mai

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một đứa cuồng thịt như mình thì chắc chắn phải bổ sung món này ngay vào "tủ công thức" rồi. Ôi cắn một viên thịt tròn tròn, bên trong là trứng cút bùi bùi cộng thêm chút sốt cà chua phô mai béo ngậy làm con tim một đứa thích ăn thịt như mình cứ thổn thức mãi thôi. Chia sẻ ngay công thức cho mọi người nè.


Nguyên liệu làm thịt băm bọc trứng cút sốt cà chua phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Cà chua 2 Quả
    • Đậu hũ non 50 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Bơ lạt 5 Gr
    • Dầu ăn 10 ml
    • Nước 30 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh

Cách làm thịt băm bọc trứng cút sốt cà chua phô mai

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu. Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ. Cắt hạt lựu lần lượt đậu hũ non, cà chua; băm nhỏ hành tím và cuối cùng là cắt nhỏ hành lá.
Cho 50gr đậu hũ non, 5gr hành tím, 5gr hành lá vào tô thịt bằm. Sau đó nêm thêm 1tbs hạt nêm, 1tsp đường, 1/2 tsp tiêu, 1tbs nước tương, 1tbs nước mắm. Trộn đều các nguyên liệu và sau đó ướp khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm đều gia vị bạn nhé. Lấy khoảng 12gr thịt đã tẩm ướp dàn đều lên tay và đặt 1 trái trứng cút vào giữa, vo tròn lại sao cho thịt ôm trọn lấy trứng là thành công nhé các bạn.

Dùng đậu hũ non trộn với thịt bằm giúp viên thịt khi chín ăn không bị khô.

Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho lần lượt các viên thịt vào, chiên cho thịt chín, bên ngoài vàng đều, cháy xém nhẹ một chút là cực ngon rồi nha.
Phần tiếp theo là làm sốt cà chua phô mai, một phần linh hồn của món ăn đây rồi. Mình làm nóng chảo, rồi cho 5ml dầu ăn vào, tiếp theo đun chảy 10gr bơ lạt. Khi bơ lạt tan chảy thì cũng là lúc mình cho thêm hành tím phi lên cho dậy mùi thì cho cà chua vào chảo. Nêm sốt 1tbs nước mắm, 1/2 tbs đường, 2 tbs hạt nêm, đun tới lúc cà chua mềm nhũn và phấn sốt sền sệt là công đoạn làm sốt đã đi được một nửa rồi.
Tiếp theo mình cho thêm 10ml nước, 10ml sữa tươi, 5gr sốt phô mai rồi quậy đều cho hỗn hợp hoà quyên với nhau, đun sôi lên thì cho thịt viên vào chảo đảo đều cho thấm sốt. Vậy là mình đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.
Đây là thành phẩm của mình, trông thiệt ngon mắt phải không nào.

Hình thực hành món Thịt băm bọc trứng cút sốt cà chua phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công