Cách làm Thịt Băm Chua Ngọt Kiểu Thái đổi món cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt băm chua ngọt kiểu Thái

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt băm chua ngọt kiểu Thái dùng kèm với xôi hoặc cơm trắng rất hấp dẫn. Món này ăn ngon ở vị cay cay chua chua đặc trưng của hầu hết món ăn Thái. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng ngon nữa.


Nguyên liệu làm thịt băm chua ngọt kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 15 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 400 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tím 3 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 100 Gr
    • Lá bạc hà 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt băm chua ngọt kiểu thái

Máy xay sinh tố

Cách làm thịt băm chua ngọt kiểu thái

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp và cho gạo nếp vào rang. Khi thấy gạo hơi chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp, dùng hơi nóng còn lại của chảo, đảo đều tiếp cho gạo thêm giòn và màu chuyển sang vàng sậm là được. Cho gạo nếp rang vào cối giã hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay vụn. Lúc này ta sẽ có thính gạo.
Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu ăn vào rồi thêm thịt heo băm vào vừa nấu vừa đảo cho thịt rút nước, vừa chín tới.
Tiếp đó, cho thính gạo, đường, nước mắm, nước chanh vào thịt rồi đảo đều tay để thịt ngấm gia vị.
Đổ ớt, hành tây, hành lá, rau mùi và bạc hà vào, trộn đều lên rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Hình thực hành món Thịt băm chua ngọt kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công