Cách Làm Thịt Bằm Chưng Mắm Tép Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt bằm chưng mắm tép

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm trắng ăn kèm với thịt bằm chưng mắm tép thì thật là ngon miệng và hấp dẫn. Không quá cầu kì, chỉ cần cẩn thận trong khâu chế biến để giữ được hương vị của món ăn.


Nguyên liệu làm thịt bằm chưng mắm tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Mắm tép 50 Gr
    • Hạt điều 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Củ riềng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt bằm chưng mắm tép

Máy xay sinh tố

Cách làm thịt bằm chưng mắm tép

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sả cắt nhỏ, hành tím, tỏi bóc vỏ, củ riềng cắt lát, ớt rửa sạch, cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho thịt heo bằm ra đĩa, trộn đều với hỗn hợp sả, tỏi, hành tím.

Thực hiện

Phi thơm hạt điều với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều. Khi thấy hạt điều ra màu, vớt bỏ hạt điều ra.
Tiếp theo, cho hỗn hợp thịt heo bằm vào, đảo đều 5 phút.
Cuối cùng, cho mắm tép vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức cùng với cơm.

Hình thực hành món Thịt bằm chưng mắm tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công