Cách Làm Thịt Băm Rang Nấm Mèo Ngon, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Thịt băm rang nấm mèo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt băm rang nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương với cách chế biến cực kỳ đơn giản, đem đến cho gia đình bạn món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại cực kì nhanh chóng nhé! Học ngay cách làm với Cooky nào.


Nguyên liệu làm thịt băm rang nấm mèo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Nấm hương 7 Cái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt băm rang nấm mèo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nấm hương, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm. Vớt nấm hương, nấm mèo ra, cắt nhỏ.
Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho thịt heo bằm vào đảo. Chú ý đun ở mức lửa nhỏ nhất, khi ấy bạn đảo thịt băm sẽ dễ và nhanh tơi ra hơi. Tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.
Tiếp theo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho nấm mèo, nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều 1-2 phút là được.
Rắc lên thịt ít tiêu, đảo đều, cho ra chén là xong. Bạn cũng có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn. Thịt săn lại đậm vị quyện với mùi thơm của nấm hương và vị giòn sần sật của nấm mèo thích hợp để ăn cùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt băm rang nấm mèo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công