Cách làm thịt băm xào nấm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt băm xào nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt băm xào nấm với thịt béo ngon xào cùng nấm mèo giòn sần sật, nấm hướng dai thơm hấp dẫn. Hương vị món ăn đậm đà thích hợp dùng nóng với cơm.


Nguyên liệu làm thịt băm xào nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nấm hương 10 Cái (Khô)
    • Nấm mèo 4 Cái (Khô)
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt băm xào nấm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ướp thịt heo bằm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 củ hành tím băm trong khoảng 10 phút. Nấm hương, nấm mèo ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm còn lại rồi cho thịt đã ướp vào xào. Khi thịt băm xào săn cho tiếp phần nấm hương, nấm mèo vào xào đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Cho thịt xào ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ, dùng nóng với cơm. Thịt băm xào nấm với thịt béo ngon xào cùng nấm mèo giòn sần sật, nấm hướng dai thơm hấp dẫn. Hương vị món ăn đậm đà thích hợp dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt băm xào nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công