Cách Làm Thịt Băm Xào Ngồng Tỏi Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt băm xào ngồng tỏi

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt băm xào ngồng tỏi với cách chế biến đơn giản và khá nhanh, bạn chỉ mất khoảng 25 phút là đã món ăn nóng hổi này đấy. Từng miếng thịt vừa mềm lại quyện vào vị cay nhẹ và thơm nồng của ngồng tỏi sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn thật đưa cơm. Ngoài ra trong ngồng tỏi còn chứa khá nhiều vitamin C, rất tốt cho các chị em vào mùa hè này đấy.


Nguyên liệu làm thịt băm xào ngồng tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tỏi 200 Củ (Ngồng tỏi)
    • Ớt 3 Trái (1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm)
    • Tỏi băm 2 Gr
    • Gừng băm 1 Gr
    • Đậu đen 5 Gr (Đậu đen muối)
    • Đường trắng 7 Gr
    • Dầu ăn 5 ml
    • Tiêu 2 Gr
    • Nước dùng 10 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Bột bắp 3 Gr

Cách làm thịt băm xào ngồng tỏi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ngồng tỏi rửa sạch và cắt thành đoạn nhỏ. Trong một cái bát, ướp thịt với rượu, nước tương, dầu mè, đường , bột bắp và hạt tiêu trắng trong 20 phút.
Trong một chảo, thêm một ít dầu xào thịt lợn ở lửa vừa trong 2 phút. Thêm ngồng tỏi, tỏi băm, gừng băm, ớt thái lát và đậu đen vào đảo đều.
Thêm một ít nước vào và đun khoảng 2 phút sau đó nêm đường, hạt tiêu trắng, dầu mè và đảo đều.
Cho thịt xào ra đĩa và dùng nóng. Ngoài ra trong ngồng tỏi còn chứa khá nhiều vitamin C, rất tốt cho các chị em vào mùa hè này đấy.

Hình thực hành món Thịt băm xào ngồng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công