Cách Làm Thịt Băm Xào Rau Củ Ăn Cơm Cực Kỳ Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt băm xào rau củ

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt lợn ăn mãi cũng ngán, nên để vừa cân bằng dinh dưỡng vừa khiến cho món ăn mới lạ, bạn cần kết hợp thịt với nhiều loại rau củ khác nhau. Cùng thử món thịt băm xào rau củ bắt mắt và rất ngon miệng này ngay hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm thịt băm xào rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 15 Gr
    • Tỏi 6 Tép
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Dưa leo 300 Gr
    • Ớt chuông 200 Gr (Đỏ)
    • Cà rốt 80 Gr
    • Ngò rí 60 Gr (Rau mùi)
    • Đậu phộng 60 Gr
    • Nước cốt chanh 45 ml
    • Nước mắm 15 ml
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 5 ml
    • Xà lách 16 Gr
    • Hành lá 1 Cây
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách làm thịt băm xào rau củ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Cắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi. Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.
Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều. Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.
Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước sốt đã pha ở trên vào, trộn đều lần nữa.
Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.

Hình thực hành món Thịt băm xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công