Cách làm bò bít tết đông trùng hạ thảo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bò bít tết đông trùng hạ thảo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt bò bít tết nóng sốt, thịt bò mềm vừa phải và thơm ăn kèm với bánh mì nóng hứa hẹn bữa ăn thú vị cho cả nhà. Lại thêm vị đông trùng hạ thảo vừa lạ miệng, vừa có tác dụng chữa bệnh, trang trí vài lát dưa leo xung quanh thành bông hoa ngon mắt như thế này. Cách làm cũng chẳng cầu kỳ, phức tạp quá đâu!


Nguyên liệu làm bò bít tết đông trùng hạ thảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 2 Lát (Khoảng 600gr)
    • Thuốc bắc 30 Gr (Đông trùng hạ thảo sợi)
    • Dưa leo 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu vang 1 Muỗng canh

Cách làm bò bít tết đông trùng hạ thảo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, đông trùng hạ thảo, dưa chuột rửa sạch để ráo nước. Đập dập thịt bò.
Ướp thịt bò với một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, ướp thêm chút rượu vang. Để trong vài phút. Đun nóng chảo, đổ dầu vào và rán thịt bò. Rán và lật đều hai mặt trong khoảng 4-5 phút là được.
Thêm 1 muỗng canh nước tương lên miếng thịt bò. Sau đó cho thêm chút nước và bật lửa nhỏ nấu.
Đun sôi nước, trần đông trùng hạ thảo. Cắt dưa leo xếp lên đĩa thành hình hoa. Xếp đông trùng hạ thảo vào giữa.
Cuối cùng cho miếng bít tết lên trên cùng và thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Hình thực hành món Bò bít tết đông trùng hạ thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!