Cách làm Thịt Bò Chiên Cay đậm đà, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt bò chiên cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày thu mát mẻ thật thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè món thịt bò chiên cay tẩm mè. Cùng vào bếp biến tấu cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.


Nguyên liệu làm thịt bò chiên cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt thì là 30 Gr
    • Thịt bò 400 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Bột gừng 1 Muỗng cà phê
    • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 15 Gr (Khô)
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 10 ml
    • Nước tương 15 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt bò chiên cay

Máy xay sinh tố

Cách làm thịt bò chiên cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nóng chảo, cho hạt thì là vào xào thơm. Ớt khô bỏ cuống. Trút hạt thì là vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với ớt khô.
Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ và gân, cắt miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 15ml nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml rượu, bột tỏi và bột gừng, trộn đều cho thịt bò thấm vị rồi bao kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hoặc 8-10 tiếng.
Thịt bò đủ thời gian tẩm ướp, đem trần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ôliu trong chảo, trút thịt bò vào chiên trên lửa lớn.
Khi thịt bò săn lại là lúc cho bột ớt và bột thì là vào. Đảo đều trong giây lát, trút mè trắng rang vàng, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
Bày thịt bò ra chén hoặc đĩa sâu lòng, dùng nóng.

Hình thực hành món Thịt bò chiên cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công