Cách Làm Thịt Bò Cuộn Kiểu Ý Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò cuộn kiểu Ý

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt bò cuộn kiểu Ý ăn với mì ống thì ngon không chê vào đâu được. Thịt bò thơm ngon cùng nước sốt sánh mịn, thơm ngây ngất sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực Ý tuyệt hảo.


Nguyên liệu làm thịt bò cuộn kiểu ý

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 800 Gr (Phi lê bò)
    • Phô mai 150 Gr (Parmesan)
    • Phô mai 100 Gr (Provolone)
    • Bánh mì 130 Gr (Vụn bánh mì)
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cần tây 1 Cây
    • Dầu olive 60 ml
    • Rượu vang 250 ml (Trắng)
    • Sốt cà chua 80 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt bò cuộn kiểu ý

Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm thịt bò cuộn kiểu ý

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Đầu tiên, cho 130g vụn bánh mì, cần tây cắt nhỏ, 2 loại phô mai và 2 muỗng canh dầu ôliu vào chén rồi trộn đều.
Thịt cắt thành 4 miếng, rửa sạch. Trải thịt bò ra thớt, sau đó rắc hỗn hợp vụn bánh vừa trộn lên mặt thịt bò.

Bạn chú ý rắc lên giữa miếng thịt, để việc cuộn thịt bò ở bước sau dễ dàng hơn nhé!

Bắt đầu cuộn từ đầu nhỏ vào, chú ý hạn chế để nhân rơi ra ngoài. Sau khi cuộn xong, buộc lại thật chặt rồi rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lên trên.

Thực hiện

Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ôliu còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt rồi lấy thịt ra.
Thêm 250ml rượu vang trắng vào chảo, đảo mạnh để làm tan những phần nâu trên chảo ra.

Đây là những phần chứa nhiều hương vị nhất đấy!

Trong lúc đó, bắc một nồi khác lên bếp, cho 80ml sốt cà chua vào rồi đun nóng lên. Đồng thời, bạn làm nóng lò ở 180 độ.
Cho thịt bò vào sốt cà chua đã đun, đổ phần rượu vang vừa chuẩn bị lên trên. Dùng giấy bạc gói kín miệng nồi lại rồi cho vào lò, nướng trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, gỡ lớp giấy bạc ra rồi nướng tiếp trong 30 phút nữa.

Nếu phần sốt cà không đủ để ngập thịt, bạn lấy nồi ra sau mỗi 30 phút rồi rưới đều sốt lên mặt thịt nhé! Sau khi nướng xong, bạn lấy thịt ra rồi cắt thành từng khoanh để thưởng thức.

Bạn chuẩn bị mì Ý để ăn kèm với món thịt bò cuộn này nữa nhé!

Hình thực hành món Thịt bò cuộn kiểu Ý

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công