Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò cuộn rau củ nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thêm một món nướng ngon từ thịt bò rất ngon mà không hề sợ ngấy, đó là thịt bò cuộn rau củ nướng. Thịt bò mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, rau củ cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, ăn cùng cơm gạo lứt thanh lọc cơ thể thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cách làm thịt bò cuộn rau củ nướng thơm lừng rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng Cooky vào bếp thực hiện món thịt bò nướng mới lạ này nhé.


Nguyên liệu làm thịt bò cuộn rau củ nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Xốt gia vị 1 Gói (Hoàn chỉnh Barona - Thịt nướng ngũ vị )
    • Cần tây 100 Gr
    • Ớt chuông 100 Gr (Vàng)
    • Cà rốt 100 Gr
    • Bí ngòi 100 Gr
    • Gạo lứt 100 Gr
    • Mè trắng 5 Gr
    • Hành lá 10 Gr

Cách làm thịt bò cuộn rau củ nướng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chọn mua thịt bò tươi, non, thớ thịt nhỏ mịn, có độ đàn hồi tốt. Rửa sạch 500gr thịt bò, thái lát mỏng cỡ 3mm. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 gói thịt nướng ngũ vị - xốt gia vị hoàn chỉnh Barona để món ăn tròn vị và thơm ngon. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Với gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - thịt nướng ngũ vị bạn không cần phải nêm nếm qua nhiều công đoạn nhưng vẫn có một đĩa thịt bò với vị hấp dẫn.

Cắt sợi mỏng cần tây, cà rốt, ớt chuông và bí ngòi xanh, chiều dài sợi phải lớn hơn chiều dài của miếng thịt bò để khi cuộn rau củ vẫn lộ ra bên ngoài tạo độ bắt mắt cho món ăn. Cho một nồi nước sạch bắt lên bếp đun sôi. Sau đó bạn cho rau củ đã cắt sợi vào nồi nước sôi và luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt chúng ra để ráo, hoặc ngâm vào nước đá để rau củ giữ được màu tươi và độ giòn.

Chỉ chần sơ rau củ, tránh luộc quá lâu rau củ sẽ mất màu và không còn giòn nữa.

Trải thịt bò ra, lần lượt cho rau củ vào và cuộn tròn lại. Khi cuộn nhớ cuộn chặt tay để miếng bò được đẹp. Cuối cùng là dùng tăm để ghim cố định thịt lại tránh cho thịt bị bung ra.
Chuẩn bị bếp nướng, tiến hành phết dầu ăn lên mặt chảo rồi cho bò cuộn lên nướng với lửa vừa. Khi nướng nhớ lật đều cho bò khỏi cháy và nhanh chín. Nướng đến khi thịt bò chín vàng, mùi thơm là được. Khi thịt bò vừa chín tới rắc mè rang và hành lá lên mặt cho món ăn được hấp dẫn và ngon mắt.

Bạn nướng đến độ chín vừa ăn. Chú ý không nướng quá lâu, thịt sẽ khô xác ăn không ngon.

Cho cơm gạo lứt đã nấu vào chén, dùng muỗng ấn chặt rồi cho ra đĩa để phần cơm có tạo hình đẹp mắt. Kế tiếp cho rau củ đã luộc cùng xà lách trang trí bên cạnh. Cuối cùng là gắp phần thịt bò đã nướng chín vào, vậy là ta đã có món thịt bò cuộn rau củ nướng hoàn chỉnh.
Thưởng thức món thịt bò cuộn rau củ nướng thơm lừng càng nóng càng ngon nhé. Miếng bò chín mềm, thơm ngon, ăn cùng với rau củ cuộn bên trong giòn ngọt và cơm gạo lứt bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn đổi vị bữa cơm gia đình. Món nướng luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ngày mát mẻ dễ chịu, hãy vào bếp và trổ tài với món ăn hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé!

Hình thực hành món Thịt bò cuộn rau củ nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công