Cách làm thịt bò kho măng khô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt bò kho măng khô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miếng thịt bò mềm, thấm gia vị hòa cùng chút bùi bùi của măng khô, ăn kèm cơm nóng sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.


Nguyên liệu làm thịt bò kho măng khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 450 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Măng khô 200 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 1 Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò kho măng khô

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm măng khô với nước khoảng 15 phút để măng mềm hơn rồi cắt miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng dày, to.
Sau đó, để làm nước màu: cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào nồi, đun sôi cho đến khi hỗn hợp đổi sang màu cánh gián.
Lúc này, cho thịt bò vào đảo qua rồi thêm hành tím băm, măng khô, 1 chén nước dừa và chút nước sao cho nước ngập thịt bò. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó hạ lửa và đun trong khoảng 1 tiếng là được.
Múc thịt bò kho măng khô ra chén, ăn với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Thịt bò kho măng khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!