Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò khô ngon

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt khô bò là một món ăn rất ngon mà ai cũng thích. Tuy nhiên, để có thể làm ra món thịt bò khô ngon chuẩn vị thì thật sự cũng không phải đơn giản. Thịt bò khô là món ăn tương đối mất nhiều thời gian để làm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm món Thịt khô bò ngon tuyệt tại nhà không quá khó làm này nhé. Thịt bò được ướp một lớp gia vị thấm vào đậm đà, đem xào cho chín rồi sấy khô trong lò nướng tạo độ giòn ngon, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm thịt bò khô ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Hạt nêm 30 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Ớt bột 10 Gr
    • Dầu hào 30 ml
    • Sả 6 Cây (xắt nhỏ)
    • Tỏi 1 Củ (băm nhuyễn)
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói

Cách làm thịt bò khô ngon

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Làm sạch thịt bò, cắt thành từng miếng vừa ăn, không quá dày nếu không khi sấy thịt sẽ lâu khô và khó giòn. Cho thịt bò vào dĩa sâu lòng, trộn đều với tất cả gia vị gồm 30g hạt nêm, 30g đường trắng, 10g ớt bột, 30ml dầu hào, tỏi sả băm, 1 gói bột ngũ vị hương.
Bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên dĩa thịt bò vừa ướp gia vị. Đặt dĩa thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 6 - 8 tiếng cho thịt thật thấm gia vị. Như vậy thịt khô bò sẽ có vị ngon đậm đà.
Lấy thịt bò ướp ra khỏi tủ lạnh sau 6 - 8 tiếng. Đun nóng chảo có dầu ăn, đổ thịt bò vào xào đến khi thịt chín, có mùi thơm thì tắt bếp. Trút thịt bò ra một dĩa khác.
Cho từng miếng thịt bò đã xào chín vào cối, dùng chày giã thịt bò được mềm hơn, ngon hơn khi sấy đấy.
Giã thịt bò xong hết tất cả thì bạn để ra đó. Xếp các miếng thịt bò đã giã nhuyễn lên khay nướng. Bật lò trước 10 phút ở 120 độ C, đặt khay thịt bò vào và sấy khô khoảng 60 phút là được. Nếu lúc kiểm tra thấy thịt chưa khô hoàn toàn thì sấy tiếp thêm 10 - 15 phút nữa nha. Sấy thịt bò khô hoàn toàn xong thì bạn tắt lò, lấy khay nướng ra, chờ nguội một chút thì cho khô bò vào túi hoặc hũ thủy tinh đậy kín để bảo quản được lâu và không bị mềm nha.
Món Thịt bò khô đã hoàn thành với độ giòn giòn, hương vị đậm đà, thơm lừng xen lẫn chút cay cay. Ăn kèm khô bò với dưa cải chua, củ kiệu ngâm là hết xẩy luôn bạn nhé. Còn chờ gì mà chúng ta không thử làm ngay với công thức này nào.

Hình thực hành món Thịt bò khô ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công