Cách Làm Thịt Bò Kho Sả Ớt | Đơn Giản, Thơm Lừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt bò kho sả

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò kho sả ớt với thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Bò kho sả là món ngon gia đình mang hương vị đặc trưng, rất dễ ăn cơm, giúp ấm bụng những ngày se se lạnh đó. Cách làm thịt bò kho sả cũng chẳng hề khó nữa, chị em ít vào bếp cũng có thể thành công nè.


Nguyên liệu làm thịt bò kho sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Sả 1 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Gừng 2 Lát
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò kho sả

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt bò cắt miếng gần bằng quân cờ domino (không nên cắt quá nhỏ vì bò sẽ teo lại bớt sau khi kho). Sả cắt khoanh nhỏ rồi băm tỏi. Gừng thái thành sợi. Bò kho sả ớt muốn ngon nên chọn thịt bò thăn ít mỡ nhé.
Trong một chiếc bát lớn, ướp bò với 1/2 lượng sả, tỏi và gừng. Cho nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương vào bát bò, trộn đều. Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô thịt bò và trộn đều lần nữa. Ướp thịt bò 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm thịt bò kho sả: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho phần sả, tỏi và gừng còn lại vào nồi. Đảo đều cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm và chuyển màu vàng nhẹ. Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho bò chín sơ lớp bên ngoài.
Cho nước sôi vào nồi thịt bò sao cho nước xâm xấp bò. Đun sôi hỗn hợp thịt bò (lúc này bạn có thể nếm lại và điều chỉnh cho vừa ăn, nhưng theo mình với lượng gia vị này thì bò đã có mùi thơm, mặn và ngọt vừa ăn).
Đậy nắp nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi bò mềm và nước cạn bớt (Khi bò mềm và nước vẫn còn nhiều thì bạn có thể mở nắp nồi, mở lửa lớn để nước rút bớt như ý, nhưng vì mình muốn để một ít nước chấm cùng rau nên khi bò mềm và nước còn một ít là được).
Thịt bò kho sả với thịt thăn bò mềm dai, ngấm đều gia vị ướp đậm đà, sả cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ấm nóng thích hợp dùng trong những bữa cơm chiều đông. Thử cách làm thịt bò kho sả khi có dịp nhé.

Hình thực hành món Thịt bò kho sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công