Cách Làm Thịt Bò Khô Sợi Ngon Chuẩn Vị Mời Khách
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Thịt bò khô sợi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đây là một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Ngày nay với tình trạng vệ sinh không đảm bảo thì làm món thịt bò khô tại nhà rất dễ dàng và không khó chút nào nha. Thử ngay cách làm bò khô dưới đây bạn nhé!


Nguyên liệu làm thịt bò khô sợi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr (Nạc)
    • Bột ngũ vị hương 2 Bịch
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm thịt bò khô sợi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Luộc chín thịt bò. Làm thịt đỡ thâm đen, dễ tạo màu.
Xé nhỏ sợi thịt bò, như mình làm 400g. Sau đó, tẩm ướp bột ớt, muối, nước mắm, tiêu, nước 1/2 trái chanh, đường cho nhiều chút, 2 gói ngũ vị hương. Rồi để cho ngấm trong vòng 3-4 tiếng.
Sau đó đem sao khô thịt bò lên chú ý gần được nhớ cho ớt bột, ngũ vị hương để tạo màu và hương vị và nhớ cho thêm xíu dầu giúp thịt bò bóng đẹp, k bị cháy và nhìn k bị khô xơ, ko phải lúc nào nêm gia vị cũng vừa nên tới. Đảo hơi se rùi nhắc xuống nếu thấy bị cay thì pha loãng nước để trung hòa, thấy nhạt thì nêm thêm đường, bột canh hoặc ớt bột hoặc ngũ vị hương rùi để 1 tiếng sau đảo khô nhỏ lửa. Thịt khô bò sau khi làm xog 3-4 tiếng sẽ sậm màu hơn và đẹp hơn nhé như mình màu đỏ đun ý.

Hình thực hành món Thịt bò khô sợi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công