Cách Làm Thịt Bò Kho Trứng Lạ Mà Quen, Rất Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt bò kho trứng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì thịt heo như món của người Việt mình, thì người Hàn Quốc sử dụng thịt bò để nấu món thịt kho trứng. Cùng xem cách nấu của họ người Hàn nhé!


Nguyên liệu làm thịt bò kho trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 15 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Tiêu hạt.

Cách làm thịt bò kho trứng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Luộc trứng gà chín, bóc vỏ. Tỏi bóc vỏ.
Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước với đầu hành trắng, tỏi tép bóc vỏ, ớt trái. Tiếp theo, cắt thịt bò thành từng lát dày cỡ 3cm cho vào nồi nước đun sôi.
Vớt thịt ra rồi cho trứng đã bóc vỏ vào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 2.5g hạt tiêu.

Nếu ăn được nhiều cay thì có thể cho thêm ớt tươi.

Sau khi đun được khoảng 15 phút thì cho thịt bò xé miếng vào đun cùng trứng. Đun cho tới khi nước cạn gần hết là xong!
Múc thịt bò kho trứng ra đĩa, rắc mè trắng rang lên trên. Món này ăn với cơm là hợp nhất!

Hình thực hành món Thịt bò kho trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công