Cách làm thịt bò khô vắt chanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò khô vắt chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bò khô dễ hơn ta tưởng nhiều đấy. Đặc biệt thịt bò khô vắt chanh do chính tay bạn làm không hề khó mà còn ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm thịt bò khô vắt chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Củ
    • Sả 4 Củ
    • Gừng 2 Củ
    • Ớt bột 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt bò khô vắt chanh

Lò Viba

Cách làm thịt bò khô vắt chanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ. Nếu thái ngang thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn.
Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon, khoảng 8-12 tiếng.
Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun khoảng 20 phút - 30 phút, đến khi cạn nước là được.

Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì mình có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.

Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong. Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.
Qua 4 bước cực kỳ đơn giản chúng mình đã làm được món thịt bò khô rồi. Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm. Hoặc để cả tảng, xé ăn dần cũng thích thú lắm.

Hình thực hành món Thịt bò khô vắt chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!