Cách làm Thịt Bò Nấu Gừng lạ miệng ấm người ngày se lạnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Thịt bò nấu gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn khá đơn giản, vị thơm của thịt bò và gừng hòa quyện vào nhau không chỉ rất ngon, hấp dẫn mà còn rất đưa cơm. Đặc biệt hơn, với món ăn này, bạn có thể để từ 4-5 ngày mà không lo bị hư nhé!


Nguyên liệu làm thịt bò nấu gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 450 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt bò nấu gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Cho thịt bò, gừng vào nồi cùng 1 chén nước. Nêm 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh rượu Sake, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, bắc lên bếp, nấu sôi.
Dùng rây vớt bọt và cặn nổi trên mặt nồi. Nấu thêm khoảng 20 phút hoặc đến khi cạn nước trong nồi là được.
Múc ra tô, rất dễ phải không. Bạn cùng làm thử xem sao nhé! Ăn với cơm thì khỏi phải chê luôn.

Hình thực hành món Thịt bò nấu gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công