Cách làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang thơm lừng đãi cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Thịt bò nấu sốt vang

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bò sốt vang là món ăn khá thích hợp cho những ngày lạnh. Tự tay nấu bò sốt vang, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác vô cùng thích thú khi nghe mùi thơm ngào ngạt khắp góc bếp.


Nguyên liệu làm thịt bò nấu sốt vang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 5 Muỗng canh (Đỏ)
    • Cà chua 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Nguyệt quế 1
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Cách làm thịt bò nấu sốt vang

chuẩn bị 5m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Ướp thịt bò cùng với 1,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh rượu vang đỏ.
Cho 15gr bơ vào nồi, đun tan chảy. Cho hành tây băm vào xào thơm.
Cho cà chua vào chảo, xào thêm khoảng 3 phút cho cà chua chín mềm.
Cho thịt bò cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm vào nồi, xào đến khi thịt bò không còn màu đỏ. Đổ nước vào ngập thịt, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, đun sôi.

Vừa đun vừa hớt bọt cho sạch.

Thả lá nguyệt quế vào nồi, thêm 3 muỗng canh rượu vang nữa. Đậy kín nắp, đun cho thịt bò chín nhừ.
Múc thịt bò sốt vang ra chén, rắc ngò rí. Ăn cùng bánh mì.

Hình thực hành món Thịt bò nấu sốt vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công