Cách làm thịt bò ngâm mắm gừng tỏi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Thịt bò ngâm mắm gừng tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Worldcup đang diễn ra rất sôi động, các mẹ hãy chuẩn bị vài món nhậu ngon cho anh xã xem bóng đá với bạn bè nhé. Đảm bảo chồng sẽ hết lòng khen ngợi khi bạn rất chu đáo, tỉ mỉ.


Nguyên liệu làm thịt bò ngâm mắm gừng tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 800 Gr
    • Nước mắm 200 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò ngâm mắm gừng tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt bò chọn loại có nhiều gân, rửa sạch rồi trụng qua nước sôi cho đỡ mùi. Dùng chỉ bó chặt, luộc chín, vớt ra đĩa để nguội.
Cắt bỏ chỉ, cắt thịt thành từng miếng mỏng. Cho vào tô sâu lòng. Cho gừng băm, tỏi băm, ớt băm vào chén, nêm 200 ml nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 50g đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và một lượng nước sôi để nguội vừa đủ, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp nước gia vị vào tô thịt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm nước mắm.
Món này để anh xã uống bia xem bóng đá thì không còn gì bằng. 

Hình thực hành món Thịt bò ngâm mắm gừng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!