Cách làm Thịt Bò Nướng mật ong kiểu Hàn lạ miệng, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Thịt bò nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc với cách ướp thịt hoàn toàn mới lạ theo phong vị món nướng Hàn. Sẽ cho ra món thịt nướng chín tỏa hương ngào ngạt và đặc trưng. Tham khảo cách làm sau đây nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Mật ong 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu gạo Hàn Quốc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Kiwi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 5 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt thông 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt bò nướng

Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm thịt bò nướng

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá khoảng 10 phút để dễ cắt thịt hơn. Dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt bò để thịt khi nướng mềm. Lấy dao sắc cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Gừng băm nhỏ, lọc lấy nước. Cho mật ong, xì dầu, rượu gạo, nước gừng, tỏi băm, tiêu vào chén. Kiwi gọt vỏ, chà trên cây nạo dừa, lấy phần nước cho vào chén gia vị, phần bã bỏ đi.
Hạt thông bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.

Thực hiện

Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha trong khoảng 1 tiếng.
Xếp thịt bò lên vỉ nướng, dưới lót giấy bạc dùng cho lò vi sóng. Bật lò, nướng từ 15 đến 20 phút.
Thỉnh thoảng lấy thịt bò ra lật mặt miếng thịt bò và quết nước gia vị ướp bị chảy xuống giấy bạc lên để thịt thấm đậm đà.
Thịt bò chín gắp ra đĩa, trên rắc hạt thông, dùng nóng.

Hình thực hành món Thịt bò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!