Cách Làm Thịt Bò Nướng Lạ Miệng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò nướng là món ngon cuối tuần hấp dẫn, phù hợp để tổ chức những buổi tiệc gia đình nhẹ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị Hàn Quốc, bảo đảm chỉ cần ăn 1 miếng thôi là sẽ mê ngay. Chỉ cần 1 chiếc lò vi sóng và giấy bạc là bạn đã trang bị đủ vật dụng để sẵn sàng làm thịt bò nướng rồi đấy!


Nguyên liệu làm thịt bò nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Mật ong 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu gạo Hàn Quốc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Kiwi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 5 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt thông 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt bò nướng

Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm thịt bò nướng

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò, để ráo, cho vào ngăn đá khoảng 10 phút để dễ cắt thịt hơn. Dùng búa đập thịt dập sơ qua miếng thịt bò để thịt bò nướng Hàn Quốc thành phẩm mềm. Lấy dao sắc cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Tránh đập thịt bò quá mạnh tay hay dần thịt quá lâu vì sẽ làm thịt ra hết chất máu và chất ngọt bên trong. Như vậy thịt bò nướng sẽ nhạt nhẽo và dễ bị khô cứng.

Băm nhỏ gừng, lọc lấy nước. Cho mật ong, xì dầu, rượu gạo, nước gừng, tỏi băm, tiêu vào chén. Gọt vỏ kiwi, chà trên cây nạo dừa, lấy phần nước cho vào chén gia vị, phần bã bỏ đi.

Cầm kiwi nạo nhẹ tay, tránh bóp quá chặt làm kiwi chảy nước.

Bóc vỏ hạt thông, dùng dao băm nhuyễn. Cho vào chén riêng.

Thực hiện

Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha trong khoảng 1 tiếng.

Cách ướp thịt bò nướng mềm thịt, giữ độ ẩm: Cho vào tô thịt bò ít dầu ăn và trộn đều.

Cách làm thịt bò nướng: Lót giấy bạc lên lò vi sóng, xếp thịt bò lên vỉ nướng. Bật lò, nướng từ 15 đến 20 phút.

Thường xuyên kiểm tra thịt bò nướng, thấy thịt chín vừa thì lấy ra ngay. Tránh để quá chín, vì để quá lâu thịt bò nướng sẽ rất dai, ăn không ngon.

Thỉnh thoảng lấy thịt bò nướng ra lật mặt và quết nước gia vị ướp bị chảy xuống giấy bạc lên để thịt bò nướng thấm đậm đà.
Cho thịt bò nướng chín ra đĩa, rắc hạt thông lên và dùng ngay khi nóng. Chuẩn bị thêm xà lách, rau húng, ớt sừng, rau thơm các loại và sốt ớt Hàn Quốc để cuốn thịt bò nướng, ăn thêm phần ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò nướng đơn giản trên nhé!

Nếu nhà có lò than thì bạn nên sử dụng để làm thịt bò nướng. Các món nướng bằng lò than sẽ ám mùi khói, ăn thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hình thực hành món Thịt bò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công