Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò nướng Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò nướng Hàn Quốc là 1 trong những món ăn ngon Hàn Quốc đặc trưng. Để làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị Hàn, bạn cần tìm mua các loại gia vị Hàn Quốc như ớt bột, sốt ớt, miso đậu tương và kimchi cải thảo... Tuy hơi rắc rối nhưng nếu đầu tư 1 tí mà làm thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức thì rất đáng để bỏ công đúng không nào?


Nguyên liệu làm thịt bò nướng hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Bột Miso đậu tương 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Xà lách 25 Gr
    • Kim chi cải thảo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 2 Củ
    • Cơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Ớt 2 Trái

Cách làm thịt bò nướng hàn quốc

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Bóc vỏ hành tây, cắt miếng vuông. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ 1 củ, củ còn lại cắt đôi từng tép.

Băm tỏi càng nhuyễn thì nước chấm càng khéo và tỏi càng dễ ra mùi thơm, chấm cùng thịt bò nướng sẽ bắt vị hơn. Vậy nên ở bước này bạn kiên nhẫn 1 xíu nhé!

Rửa sạch rau xà lách, để lên rổ cho ráo nước. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cắt mỏng thịt bò, ướp 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều, chờ khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Chọn thịt ngon làm thịt bò nướng Hàn Quốc: Chọn thịt có màu đỏ đậm, mặt thịt ẩm nhưng không bị chèm nhẹp. Sờ vào thịt có độ đàn hồi nhẹ, không có mùi lạ thì đó là thịt tươi. Tìm mua thịt bò ở các siêu thị, chợ uy tín để mua được thịt chất lượng bạn nhé!

Pha nước chấm cho thịt bò nướng: 2 muỗng canh bột miso tương đậu, 1 muỗng canh ớt bột Hàn, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè trắng. Khuấy đều để các gia vị quyện vào nhau.

Bạn có thể tìm mua gia vị làm thịt bò nướng Hàn Quốc ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhé!

Cách làm thịt nướng bằng khay chuyên dụng: Nếu làm thịt bò nướng bằng khay chuyên dụng trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên bếp ga cho nóng. Cho hành tây, tỏi lên nướng trước cho thơm rồi sau đó gắp thịt bò để lên và nướng.

Cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính: Chảo đun nóng, đổ vào chảo khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, tiếp theo cho hành tây, tỏi vào dùng đũa đảo cho hành tây và tỏi chín vàng, gắp từng miếng thịt bò vào. Thịt bò rất nhanh chín. Chờ thịt bò nướng chín hẳn một mặt, mới lật qua mặt kia.

Thịt bò nướng Hàn Quốc chín xong thì xếp vào xà lách, thêm một chút nước chấm, một lát tỏi nướng, một lát hành tây nướng, kim chi cải thảo và ít cơm. Gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu thích ăn thịt bò nướng cay hơn, bạn có thể thái lát ớt, cuộn chung với thịt bò nướng và ăn cùng.

Thịt bò nướng Hàn Quốc ăn đúng kiểu sẽ nướng bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu. Nên bạn cho lên chảo/ khay nướng, ăn hết 1 lượt rồi mới cho lượt tiếp theo lên nướng. Ăn như vậy thịt bò nướng sẽ vừa chín tới, mềm ngọt đủ độ rất ngon.

Hình thực hành món Thịt bò nướng Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công