Cách Làm Thịt Bò Nướng Sốt Sả Gừng Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò nướng sốt sả gừng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm thịt bò nướng sốt sả gừng vừa cay cay, thơm nồng mùi sả gừng. Đảm bảo món thịt nướng này sẽ làm bạn nứt mũi cho xem.


Nguyên liệu làm thịt bò nướng sốt sả gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 10 Gr
    • Hẹ 50 Gr
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò nướng sốt sả gừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chúng mình thái lát và cắt nhỏ các loại củ ra. Ớt cũng xắt nhỏ rồi cho tất cả vào chảo đảo nhẹ với ít dầu trong lửa nhỏ khoảng 2-3 phút nhé!
Sau đó, mình thêm đường, tiêu và một ít nước vào, đun nhẹ cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
Tiếp tục thêm nước, nước mắm và rượu mirin vào tiếp nào. Rượu mirin là một loại rượu gạo ngọt của Nhật, phần lớn các cửa hàng thực phẩm Nhật đều bán cả.
Khi các gia vị bắt đầu sôi thì chúng ta tắt bếp đi. Xiên thịt bò vào que rồi ướp cùng với hỗn hợp nước mình vừa làm trong 15 phút nhé! Cuối cùng là đem nướng thôi.
Thịt thơm mùi gừng và sả rất đặc trưng nha! Với công thức ướp này, ăn rồi lại muốn ăn nữa đó. Ngon tới mức khó cưỡng lại luôn.

Hình thực hành món Thịt bò nướng sốt sả gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công