Cách Làm Thịt Bò Om Coca Đậm Đà Đưa Cơm Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Thịt bò om coca

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò om coca với màu vàng nâu của coca, vị thơm mềm đậm đà cộng với mùi thơm của hoa hồi và quế trong từng miếng thịt sẽ khiến cả gia đình bạn ngây ngất bên mâm cơm đấy! 


Nguyên liệu làm thịt bò om coca

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 1 Kg
    • Gừng 3 Lát
    • Tiêu 5 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Nước tương 10 ml
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Bột thì là 5 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Mè trắng 10 Gr
    • Coca Cola <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lon
    • Hạt rau mùi 5 Gr
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Hạt tiêu 5 Gr (Đỏ)
    • Thanh quế 1 Miếng

Cách làm thịt bò om coca

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt thăn bò mua về đem rửa sạch rồi cắt thành các miếng to. Gói hoa hồi, hạt tiêu đỏ, 5g hạt tiêu, thanh quế và hạt rau mùi vào túi lưới.
Tiếp tục cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước, rồi cho thêm gừng lát, tỏi, đầu hành trắng, hạt tiêu, túi lưới gia vị vào cùng, đun sôi khoảng 20 phút.
Đun xong thì vớt thịt ra, để nguội. Cho 10ml nước tương vào chảo đun nóng rồi cho các miếng thịt bò vào đảo đều. Tiếp tục đổ 1/2 lon coca vào đun sôi trong vòng 5 phút.
Khi thấy nước sốt gần cạn thì cho 5g tiêu, 5g bột thì là, hạt mè trắng rang vào trộn đều với nhau. Khi ăn, cắt thịt bò om coca thành các miếng vừa ăn.

Hình thực hành món Thịt bò om coca

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công