Cách Làm Thịt Bò Rim Đậm Đà Đưa Cơm Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt bò rim

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt bò rim là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Trung. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng luôn chứa đựng sức hút khó cưỡng với người thưởng thức.


Nguyên liệu làm thịt bò rim

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg
    • Mật mía 100 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành tím 2 Củ
    • Gia vị bò kho 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò rim

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng theo ý thích.

Lưu ý là bạn không nên cắt mỏng quá, cũng đừng dày quá.

Bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ.

Lưu ý không nên ướp trong thời gian quá ngắn bởi gia vị chưa kịp ngấm, khi nấu bò rim sẽ không có được vị thơm

Tiếp đến, ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm và 100ml mật mía, 1 muỗng cà phê gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Sau đó, trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm. Khi chín, có thể nếm lại một lần nữa sao cho vừa ăn.
Vớt thịt ra đĩa, cắt thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên và mời cả gia đình cùng thưởng thức!

Hình thực hành món Thịt bò rim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công