Cách Làm Thịt Bò Sốt Hành Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt bò sốt hành

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gần giống như bò bít tết nhưng cách làm của món ăn này đơn giản hơn, ăn với cơm hay bánh mì đều ngon tuyệt. Thịt bò có vị mềm, mặn quyện lẫn sốt hành thơm, ngọt khiến cho bạn ăn là mê.


Nguyên liệu làm thịt bò sốt hành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Bột mì 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • 20 Gr

Cách làm thịt bò sốt hành

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng, to. Sau đó, ướp thịt bò với muối, tiêu, nước tương, tỏi băm khoảng 10 phút.
Hành tây, hành tím bóc vỏ, cắt thành miếng mỏng còn hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Thịt bò sau khi đã ướp, lăn qua 1 lớp bột mì. Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
Tiếp theo, cho hành lá, hành tây vào, đảo đều. Nêm gia vị dầu hào, đường trắng cho sốt hành thêm đậm đà, ngon hơn.
Làm nóng chảo gang dày với 20gr bơ, cho thịt bò vào, để lửa lớn đến khi thịt bò chín đều 2 mặt. Rưới phần sốt hành lên trên thịt bò là món ăn đã xong rồi! Ăn kèm với bánh mì hay cơm đều ngon.

Hình thực hành món Thịt bò sốt hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công