Cách làm Thịt Bò Sốt Me thơm ngon đậm đà đưa cơm cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt bò sốt me

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm thịt bò sốt me vừa nhanh vừa đơn giản. Thịt mềm, chua chua, thấm đậm gia vị. Học cách làm thịt bò sốt me đưa cơm mời cả nhà. Cùng vào bếp thôi nào?


Nguyên liệu làm thịt bò sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước cốt me 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt bò sốt me

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò, dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng. Tiếp theo, dùng nước sôi chần qua rồi vớt thịt bò ra đĩa, mang ướp với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào.
Cho 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung với 3 muỗng canh nước lọc trong chén. Hành tây bóc vỏ cắt múi cau nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Dùng một chiếc chảo sạch bắc lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu hơi nóng thì bỏ tỏi vào để xào cho thơm. Thêm 2 muỗng canh nước me, 1 chén nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi tiến hành nấu sôi ở mức lửa nhỏ.
Khi phần nước sốt me sôi được từ 5-7 phút thì cho thêm chén nước bột năng vào và khuấy đều lên. Cho thịt bò, ớt, hành lá vào rồi đảo nhanh tay thì tắt bếp đi.
Cho thịt bò sốt me ra đĩa rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Thịt bò sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công