Cách làm thịt bò sốt rượu vang
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Thịt bò sốt rượu vang

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt bò sốt rượu vang mềm nhừ, thơm nức mũi mùi rượu vang quyện với các gia vị khác trong nước sốt ngọt và hơi chua dịu, ăn không hề ngán.


Nguyên liệu làm thịt bò sốt rượu vang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 3 Cây
    • Nguyệt quế 2
    • Tỏi 1 Củ
    • Rượu vang 4 Muỗng canh (Đỏ)
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò sốt rượu vang

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà chua bổ miếng cau, hành tây cắt nhỏ, cần tây cắt đoạn dài khoảng 3cm, tỏi bóc vỏ đập dập.
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt miếng cỡ bao diêm. Sau đó ướp với vài nhánh tỏi đập dập, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Thời gian ướp 30 phút.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo ,phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào. Cho thịt bò đã ướp cùng một nửa hành tây và lá nguyệt quế vào xào cùng.
Khi thịt bò đã săn lại và ngấm gia vị, đổ nước vào, mực nước xăm xắp thịt bò. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh cho tới khi thịt bò mềm nhừ.
Trước khi tắt bếp và chuẩn bị ăn, cho cần tây và một nửa hành tây còn lại vào nồi, nêm thêm 3 muỗng canh rượu vang. Hòa 1/2 muỗng canh bột năng với nước, rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho nồi sốt vang và đun thêm 1-2 phút cho chín bột.
Ngày mùa đông lạnh tê người, có được một bát thịt bò sốt vang nóng hôi hổi ăn kèm với bánh mì như này thì còn gì tuyệt hơn.

Nếu bạn ăn cay hãy nêm thêm chút xíu tương ớt nữa nhé!

Hình thực hành món Thịt bò sốt rượu vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công