Cách làm Thịt Bò Sốt Vang thơm ngon hấp dẫn cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt bò sốt vang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nhân ngày nghỉ lễ, chúng mình sẽ cùng nấu món thịt bò sốt vang cho cả nhà ăn! Dễ làm lắm luôn. Thịt bò sốt vang với từng miếng thịt bò mềm, kết hợp vị chua dịu của cà chua và hương thơm nồng nàn của rượu vang đỏ, cực ngon miệng. Hãy tham khảo ngay cách làm thịt bò sốt vang đơn giản, dễ làm tại nhà mà mình đã thành công và chia sẽ công thức sau đây. Bên cạnh các hướng dẫn nấu thịt bò sốt vang chi tiết, mình cũng có lưu ý số mẹo nhỏ, các bạn cần chú ý nhé.


Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr
    • Khoai tây 4 Củ
    • Cà rốt 3 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 50 Gr
    • Cà chua 4 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 40 Gr
    • Rượu trắng 10 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò sốt vang

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng vừa ăn, trộn đều với muối, tiêu, rượu trắng, bột mì rồi cho vào nồi xào qua trong khoảng 15 phút trong nồi. Sau đó cho tỏi băm vào.

Thịt bò thăn, thịt bắp bò là nguyên liệu để nấu thịt bò sốt vang ngon. Lưu ý không mua thịt bò quá già để tránh phải tốn nhiều thời gian mới nấu chín mềm thịt nhé. Muốn nấu thịt bò sốt vang nhanh chín thì không nên thái thịt bò thành những khối quá to. Kích thước viên thịt bò sốt vang mà mình thường thấy trong các bữa tiệc nhà hàng là khoảng chừng bằng quả trứng gà thôi nhé. Thái thịt bò đồng đều thì món ăn sẽ trông ngon miệng hơn.

Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch hành tây, cần tây cắt miếng vuông. Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.

Cà rốt và khoai tây là nguyên liệu chính không thể thiếu trong thịt bò sốt vang. Khoai tây bùi bùi, cà rốt mềm giòn, giúp thịt bò sốt vang không bị ngấy. Các nguyên liệu còn lại thì tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi nhà mà bạn có thể thay thế nhé.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó cho cà chua và tất cả rau củ vào nồi thịt bò.

Tùy vào sở thích ăn thịt bò sốt vang có vị chua mà bạn có thể gia giảm lượng cà chua trong món ăn. Có thể dùng tương cà thay thế vẫn được.

Đổ ngập nước rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt bò chín mềm và nước cạn còn khoảng 2/3 là được.

Dùng nồi áp suất để hầm thịt bò cho nhanh chín, tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến những món ăn ngon khác.

Khi thịt bò và rau củ chín thì tắt bếp. Múc thịt bò sốt vang ra tô lớn, ăn với bánh mì hay cơm trắng đều ngon hết đấy. Nhiều bạn có sở thích dùng nước súp thịt bò sốt vang để nấu ăn cùng với mì gói hoặc bún tươi nữa nhé. Thịt bò chín mềm, khoai tây bùi bùi, cà rốt, cần tây mềm giòn, quyện cùng nước sốt chua chua, mặn ngọt, đậm đà.

Một nồi thịt bò sốt vang hứa hẹn sẽ làm món ăn ngon tiêu điểm cho bữa ăn gia đình trong dịp cuối tuần nhé.

Hình thực hành món Thịt bò sốt vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!