Cách làm Thịt Bò Ướp Lê Áp Chảo đổi vị cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt bò ướp lê áp chảo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Từng miếng thịt bò thơm, mềm được ướp gia vị đậm đà sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Chỉ với 40 phút để làm nên món ăn này thôi, không quá khó như bạn nghĩ đâu.

Nguyên liệu làm thịt bò ướp lê áp chảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 3 Muỗng canh
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Thịt bò 300 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò ướp lê áp chảo

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc.
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, ngâm với nước để bớt mùi hăng của hành tây.

Thực hiện

Cho hành tây, lê, nước tương, rượu sake, mật ong, nước mắm, đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Ướp thịt bò với hỗn hợp lê đã xay, để ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm như hình bên.
Làm nóng chảo và 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào, chiên thịt khoảng 7 phút đến khi thịt săn lại, có màu nâu vàng.
Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, cho thịt bò ướp lê ra đĩa, rắc mè trắng lên món ăn và thưởng thức cùng với cơm nè.

Hình thực hành món Thịt bò ướp lê áp chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!