Cách Làm Thịt Bò Viên Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Thịt bò viên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt bò viên hầu như ai cũng biết và đã ăn qua. Viên bò giòn, dai cảm giác cắn "sần sật" rất ngon. Nấu hủ tiếu, bún bò hay phở có vài viên bò viên thì thật tuyệt!


Nguyên liệu làm thịt bò viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 350 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò viên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt bò mua về rửa sạch, xay nhuyễn, cho vào túi nylon, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.
Cho thịt bò ra tô cùng 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Vo thịt bò thành những viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.
Đun sôi nồi nước, cho thịt bò viên vào, luộc khoảng 5-7 phút. Sau đó, vớt thịt bò viên ra tô nước lạnh.
Chờ nguội, cất vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Món thịt bò viên bạn có thể ăn cùng với cơm, bún, phở hay hủ tiếu nè!

Hình thực hành món Thịt bò viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công