Cách Làm Thịt Bò Viên Khô Lạ Miệng, Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Thịt bò viên khô

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò viên khô là món ăn chơi hoặc để làm mồi nhắm rất hấp dẫn. Thường thì bạn có thể làm bò viên khô với lò nướng nhưng sử dụng lò vi sóng cũng không tồi đâu.


Nguyên liệu làm thịt bò viên khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 750 Gr (Thịt bò loại nạc)
    • Sốt hoisin 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột xá xíu 1 Muỗng canh
    • Bột tỏi 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh

Cách làm thịt bò viên khô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt bò cắt miếng vuông, ướp 3 tiếng với 1 muỗng canh sốt hoisin, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh đường.
Đậy nắp, đun thịt với lửa vừa đến khi thịt ra nhiều nước. Mở nắp, đun lửa to. Thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều, đến khi cạn nước thì thôi.
Cho thịt ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay 3 phút, đem ra trở mặt rồi quay tiếp 3 phút.
Cứ quay và trở mặt vài lần cho đến khi thịt săn trong 15 phút. Khi thịt nguội hẳn sẽ khô, chắc và săn lại.

Nếu muốn ăn mềm và hơi ướt thì có thể quay ít thời gian hơn và phết một lớp mật ong lên thịt khi quay xong.

Đem bò viên khô ra để nguội, sau đó cho vào lọ đựng ăn dần.

Hình thực hành món Thịt bò viên khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công