Cách Làm Thịt Bò Sốt Thơm Và Xì Dầu Cực Bắt Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò thơm được rưới một lớp nước sốt cua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp ngay phải không?


Nguyên liệu làm thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 450 Gr (Xay)
    • Nước ép thơm 6 Muỗng canh
    • Nước tương 5 Muỗng canh
    • Nấm mỡ 100 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

chuẩn bị 25m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ.
Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu.
Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Rang mè chín.

Thực hiện

Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.
Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

Nếu không dùng lò, có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.

Pha nước sốt: 6 muỗng canh nước dứa ép, 5 muỗng canh xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê rượu (tùy thích).
Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.
Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công