Cách làm Thịt Bò Xào Húng Quế thơm lừng, cực ngon lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt bò xào húng quế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ thêm vài cọng lá húng quế là món thịt bò xào của bạn đã dậy mùi thơm đến nao lòng rồi. Cùng làm cả nhà ngạc nhiên với món xào này nhé!


Nguyên liệu làm thịt bò xào húng quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Húng quế 25 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 1 Quả
    • Hành tây 1 Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò xào húng quế

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Húng quế nhặt lấy phần lá, bỏ cọng già, rửa sạch để ráo. Hành tây cắt múi cau.
Thịt bò rửa sạch, dùng khăn lau khô. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn.

Nếu muốn dễ cắt cho thịt bò vào ngăn đá để khoảng 15 phút.

Cho dầu hào với nước mắm, đường và chút nước lọc vào chén, hòa cho đường tan.
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, bỏ hạt. Băm nhỏ tỏi lẫn ớt.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và ớt khoảng 1 phút.
Thì cho thịt bò vào xào trong lửa lớn cho thịt bò chín mềm thì đổ ra chén riêng.
Dùng lại chảo đấy, cho thêm chút dầu ăn vào xào chín hành tây cắt mỏng cùng nước sốt đã pha.
Cho tiếp thịt bò ở chén vào đảo cùng hành tây, xào 2 phút thì thêm lá húng quế vào chảo.
Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp, múc thịt bò ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt bò xào húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công