Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Lốt Hấp Dẫn Cực Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt bò xào lá lốt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món thịt bò xào lá lốt thật ra rất đơn giản và hầu như ai cũng biết nhưng làm cách nào để miếng thịt mềm mại bóng bẫy thì cũng cần một chút bí quyết.


Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Lá lốt 20
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt bò xào lá lốt

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch thấm khô, cắt miếng không quá mỏng. Cho thịt bò vào tô cùng với các gia vị như tỏi, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê bột bắp. Ướp khoảng 20 phút.
Lá lốt lặt bỏ cọng, rửa sạch, cắt rối. Hành tây cắt mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm, kế đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn.
Khi thấy thịt bò vừa chín tái là cho lá lốt, hành lá và hành tây vào đảo nhanh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Món bò xào lá lốt tuy đơn giản nhưng rất ngon cơm thích hợp với bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Thịt bò xào lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công