Cách Làm Thịt Bò Xào Ngó Sen Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Thịt bò xào ngó sen

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém. Bỏ ngay vào sổ tay nội trợ gia đình nào!


Nguyên liệu làm thịt bò xào ngó sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr
    • Ngó sen 150 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Cần tây 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt bò xào ngó sen

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 5 phút.
Ngó sen cắt khúc, ngâm với nước có pha nước cốt chanh để ngó sen trắng sạch lên.
Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng. Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay khoảng 2 phút.

Không nên xào thịt bò lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Tiếp theo, cho ngó sen, cà rốt vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho hành lá, cần tây vào, đảo đều. Bày món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng!

Hình thực hành món Thịt bò xào ngó sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công