Cách làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông giàu dinh dưỡng, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Thịt bò xào ớt chuông

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chỉ trong khoảng 30 phút, bạn đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông thơm ngon, đậm đà để thưởng thức cùng với cơm nóng rồi! Còn chần chừ gì nữa, vào bếp trổ tài thôi.

Nguyên liệu làm thịt bò xào ớt chuông

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr
    • Ớt chuông 3 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt bò xào ớt chuông

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Ớt chuông rửa sạch, cắt thanh dài, bỏ hạt, cho ra đĩa.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay khoảng 3-4 phút. Cho thịt bò ra đĩa, để riêng.

Không nên xào thịt bò lâu, như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho gừng, ớt chuông vào, đảo đều 5 phút.
Cho 1/3 chén nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối vào, đảo đều. Cuối cùng, cho thịt bò đã xào vào, đảo đều, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, lôi cuốn lắm đây!

Hình thực hành món Thịt bò xào ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công